Đặt bánh nhanh: 0968221900 - 0921333999

Biếu, tặng bánh trung thu thế nào cho đúng?

//Biếu, tặng bánh trung thu thế nào cho đúng?

Cứ mỗi mùa Trung thu về, ngoài việc mua bánh Trung thu về thắp hương mời ông bà tổ tiên hay cả nhà phá cỗ thì việc mua bánh Trung thu để đi tặng đi biếu cũng là việc nên làm

 

Ảnh: chụp ảnh món ăn

Nên chọn bánh Trung thu của các hãng có tên tuổi

Làm quà biếu tặng thì đầu tiên cần tính lịch sử vì vậy bạn nên chọn bánh Trung thu của các hãng có tên tuổi trên thị trường như Madame Hương… Mua bánh tại các cửa hàng hoặc gian hàng chính hãng để đảm bảo mua được bánh thật có chất lượng tốt.

Những loại bánh Trung thu của các hãng nổi tiếng thường có bao bì rất đẹp, nhiều mẫu mã để lựa chọn. Đặc biệt bánh ghi rõ thành phần nguyên liệu, hạn sử dụng nên người mua cũng yên tâm mà người nhận cũng cảm thấy hài lòng.

 

Chú ý đến hình thức của bánh mang đi biếu tặng

Trước khi mang tặng, bạn phải lựa chọn bánh Trung thu không những ngon mà còn phải có bao bì thật bắt mắt. Kiểm tra kỹ tránh bao bì bị thủng hay bị lọt không khí vào. Logo và hình ảnh của nhà sản xuất phải sắc nét, không bị nhòe, in rõ trên bao bì và ghi đầy đủ thông tin địa chỉ nơi sản xuất, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất và thời hạn sử dụng bánh.

 

Mỗi túi bánh Trung thu chất lượng phải có kèm theo cả túi hút ẩm. Bánh chất lượng kém thường có bao bì lem nhem, không ghi địa chỉ, thương hiệu và không có mã vạch. Bạn chớ tham rẻ mà mua những loại bánh có bao bì rách, có dấu hiệu  hư hỏng… vì làm như vậy vừa ảnh hưởng đến uy tín người đi tặng và vừa gây hại đến sức khỏe người thưởng thức bánh.

Kiểm tra chất lượng bánh

Nếu người bạn định tặng bánh là những người có tầm quan trọng lớn thì bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng khi chọn bánh Trung thu. Nếu có điều kiện bạn có thể mua trước một hộp để thử qua chất lượng của bánh.

Bánh trung thu Madame Huong được thiết kế đẹp và tinh tế

Bánh Trung thu ngon phải có màu vàng hơi sậm và đều, hoa văn trên mặt bánh phải sắc nét và logo nhà sản xuất rõ ràng. Bánh Trung thu không bị méo, không bị biến dạng hoặc dập vỡ, có mùi đặc trưng của từng loại, không có mùi vị lạ, không hôi hay khét.

Riêng đối với loại bánh nướng, vỏ bánh phải mềm vừa, mang mùi thơm đặc trưng. Màu vàng của bánh phải sậm, bóng mịn và không bị tươm dầu. Tuỳ thuộc từng loại nhân mà bánh có mùi vị đặc trưng như: vị bùi của các loại hạt trong nhân, vị béo, thơm của lạp xường, giò heo, gà quay, dăm bông… Đặc biệt, phần lòng đỏ trứng muối phải chín, bùi, có màu đỏ cam tươi, và vị béo ngậy.

Còn với món bánh dẻo thì vỏ bánh phải dẻo, thơm đặc trưng và mang màu trắng đục, đồng thời nhân bánh dẻo cũng phải có mùi vị hết sức tự nhiên. Nếu bạn muốn mua để biếu cho bạn bè người thân sống xa quê hương thì nên chọn loại bánh này.

Dựa vào đối tượng định tặng mà lựa chọn bánh

Bánh Trung thu hiện nay có rất nhiều loại với mẫu mã, màu sắc và hương vị. Muốn có được những món quà tặng ưng ý, bạn cũng nên chú ý tới đối tượng mình sẽ tặng bánh, cụ thể hơn là quan hệ của bạn với người được tặng, độ tuổi, tính cách, sở thích, thói quen ăn uống…

Đối với sếp, đồng nghiệp hay đối tác làm ăn, nếu như bạn không biết nhiều về sở thích ăn uống của từng họ thì nên chọn những thương hiệu bánh có tên tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những vị bánh dễ ăn và dễ kết hợp với nhiều loại trà hay đồ ăn khác, tuyệt đối tránh chọn những vị bánh quá kén người ăn.

Còn đối với bố mẹ, người lớn tuổi hay người thân, họ hàng, bạn bè bạn nên chọn những loại bánh theo sở thích và tính cách của từng người. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống hay bệnh lý của những đối tượng đó để có thể chọn bánh Trung thu cho phù hợp nhất. Ví dụ như với những người bị bệnh tim mạch hay tiểu đường, bạn có thể chọn những loại bánh Trung thu ít đường dành riêng cho các đối tượng này hay bạn nên tặng kèm theo một hộp trà Ô long hoặc trà mạn để thưởng thức cùng với bánh.

Trung thu cũng là một ngày tết của các em nhỏ. Nên nếu gia đình có nhiều trẻ con hay muốn tặng bánh cho các bé, bạn nên lựa chọn bánh Trung thu có hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu như con cá, con thỏ, con heo…

 

No comments yet.

Leave a comment

Your email address will not be published.